Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Hoạt động nhìn lại 20 năm lũ lớn miền Trung 1999-2019 

           Bám sát nội dung hướng dẫn chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tỉnh Quảng Trị. Thực hiện công văn số 1737/SGD-GDTrH-GDTX ngày 23/10/2019 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về việc tổ chức thực hiện một số hoạt động nhìn lại 20 năm trận lũ lớn miền Trung 1999. Ngày 5/11/2019 Trường Tiểu Học Hướng Phùng (H.Hướng Hóa, tỉnh Quảng, tỉnh Quảng Trị) đã lồng ghép tổ chức hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho CB-GV-NV và Học sinh về diễn biến, hoạt động ứng phó thiên tai do mưa lũ gây ra, đồng thời để tưởng nhớ các nạn nhân trong trận “Đại hồng thủy” năm 1999 trong lịch sử.Tưởng niệm đồng bào bị chết trong trận lụt lịch sử 1999

          Buổi truyền thông được diễn ra trong những ngày mà thiên tai mưa lũ đã và đang hoành hành trên dãi đất miền trung yêu dấu, bởi nơi đây, nơi mà hàng triệu triệu trái tim đang hướng về khúc ruột miền Trung, đất và người miền trung như đã và đang phải gồng mình gánh chịu bao đau thương bởi các trân lũ lụt lịch sử. Lùi về quá khứ của trận “Đại hồng thủy” kinh hoàng nhất trong lịch sử thiên tai là trân lũ lụt cách đây 20 năm về trước, năm 1999 đất trời miền Trung chìm trong cảnh đau thương, người người, nhà nhà chìm trong biển nước, trận lũ kinh hoàng đã cướp đi biết bao sinh mạng, bao của cải vật chất và đã để lại hậu quả lâu dài. Thiệt hại do thiên tai là vô kể, nhưng chính trận lũ này đã nói lên tính nhân văn cao cả, tình yêu thương, đùm bọc, sẻ chia lúc hoạn nạn giữa con người với con người, và là bài học kinh nghiệm xương máu trong công tác phòng chống thiên tai do biến đổi khí hậu hiện nay.

          Năm 2019 là năm đầu tiên triển khai thực hiện “Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai” với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”. Tỉnh Quảng Trị cũng là địa phương phải thường xuyên đối mặt với các rủi ro do thiên tai gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân đồng thời trực tiếp ảnh hưởng đến đối tượng trẻ em. Có thể nói rằng với một trường học ở vùng tâm của thiên tai, thì đây là một buổi truyền thông  có ý nghĩa tạo sự quan tâm của các ngành, nhất là ngành Giáo dục đào tạo của tỉnh Quảng Trị  tới công tác phòng chống thiên tai cho các em học sinh và gián tiếp là gia đình, phụ huynh của các em và mong muốn trong thời gian tới, công tác phòng chống thiên tai được quan tâm hơn nữa, hướng tới mục tiêu “Trường học an toàn trước thiên tai”. Tăng cường kiến thức, kỹ năng về phòng chống thiên tai trong trường học; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, phòng chống đuối nước đặc biệt trong kỳ nghỉ hè cho các em học sinh; mỗi thầy cô giáo, học sinh là tuyên truyền viên cho gia đình, cộng đồng để luôn sẵn sàng, chủ động trong công tác phòng chống thiên tai để bảo vệ bản thân và cộng đồng (Mỹ Hạnh)./.

 

Lượt xem: 1460

Click cuộn lên