Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Nói chuyện truyền thống Nhân kỷ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12


Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Sáng ngày 16/12/2019, Liên đội Trường Tiểu Học Hướng Phùng tổ chức chương trình nói chuyện truyền thống với sự gặp gỡ giao lưu cùng Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết và đại diện lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 52 - Sư Đoàn 337 là đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.Buổi nói chuyện là dịp để các em học sinh hiểu biết thêm về truyền thống yêu nước, tinh thần dân tộc và ý chí tự lực, tự cường của các thế hệ cha anh và các em hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Các em học sinh còn được nghe kể về tấm gương của Bác Hồ, của đại tướng Võ Nguyên Giáp và những tấm gương anh dũng hy sinh cho độc lập tự do của tổ quốc, đặc biệt là thế hệ trẻ được sống trong thời bình. Thầy và trò Trường Tiểu Học Hướng Phùng còn được gặp gỡ, giao lưu cùng với Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Miết là một nhân chứng sống của lịch sử, của đức hy sinh. Thông qua buổi nói chuyện, các em học sinh hiểu biết sâu sắc về lịch sử địa phương, giúp các em ý thức hơn về công việc học tập, tu dưỡng và rèn luyện để có thể tiếp bước cha anh, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước.

Học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng nói riêng cũng như các em học sinh nói chung luôn mang trong mình tấm lòng biết ơn và muốn noi gương theo những tấm gương đạo đức, phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ. Để làm được điều đó thì các em phải không ngừng học tập, chăm ngoan, tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, biết vâng lời thầy cô giáo và bố mẹ. Đó cũng chính là điều mà đồng chí Đại úy Trần Minh Tuấn muốn gửi gắm đến các em.

Để đáp lại tình cảm của Mẹ Hồ Thị Miết và Đại úy Trần Minh Tuấn, thầy và trò Trường Tiểu Học Hướng Phùng gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc và kính tặng đến Mẹ món quà và bó hoa tươi thắm. Buổi nói chuyện khép lại trong tâm thế vui tươi, phấn khởi và cùng với sự tự hào trong lòng mỗi giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng (Mỹ Hạnh).

 

 

Lượt xem: 2063

Click cuộn lên