Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Trao học bổng Quỹ “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” giúp bạn đến trường.               

         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng trong những năm qua đã phát động, triển khai và tổ chức thực hiện nhiều mô hình hoạt động, nhiều phong trào gắn liền với các hoạt động lớn của chương trình công tác đội các cấp, một trong những phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là phong trào “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” giúp bạn đến trường.Phong trào có ý nghĩa thiết thực của Liên đội

         Phong trào này được ra đời từ năm học 2017-2018 và hình thành trên ý tưởng sáng tạo của thầy cô giáo Trường Tiểu học Hướng Phùng đã được duy trì và phát triển cho đến thời điểm này. Gần 3 năm qua, với sự chung tay xây dựng và phát triển mô hình hoạt động này, bằng những việc làm nhỏ bé của các em học sinh điểm trường trung tâm Trường Tiểu học Hướng Phùng, đó là quyên góp những “nắm thóc” với mục đích để nhân lên đàn chim bồ câu, nhằm tạo nguồn quỹ giúp bạn đến trường. Với ý nghĩa cao cả đó, ngày 30/12/2019 Liên đội tổ chức trao học bổng từ quỹ phong trào “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” cho 4 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập đó là em Hồ Văn Bút - học sinh lớp 1A; em Hồ Thị Lam - học sinh lớp 3B; em Hồ Thị Tuyết - Học sinh lớp 2H; em Hồ Thị Thúy - học sinh lớp 5H.

       Sau khi nhận được những suất học bổng từ phong trào “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” các em đã tiếp tục thực hiện phong trào quyên góp thóc để nhân lên, nhân lên nữa đàn chim bồ câu của Liên đội gây quỹ nhằm giúp các bạn đến trường. Mong rằng qua phong trào này, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng nhận được sự chung tay hưởng ứng, xây dựng của quý bậc phụ huynh, các em học sinh tiếp tục duy trì và phát triển phong trào này một cách mạnh mẽ hơn, lan tỏa hơn.

         Lễ trao học bổng được diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn ngập yêu thương của buổi sinh hoạt dưới cờ, các em trong tâm thế vui tươi, phấn khởi. Và hôm nay, trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô và các em học sinh ở điểm trường trung tâm, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng hứa sẽ tiếp tục thực hiện và nhân rộng phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này, phong trào “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu” giúp bạn đến trường (Mỹ Hạnh). 

Lượt xem: 1690

Click cuộn lên