Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Trao học bổng "Vì bạn nghèo" của Liên đội dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn        Thực hiện chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng trong những năm qua đã phát động, triển khai và tổ chức thực hiện nhiều mô hình hoạt động, nhiều phong trào gắn liền với những hoạt động lớn của chương trình công tác đội các cấp.Những học sinh có HCKK được động viên kịp thời

        Một trong những phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Liên đội Trường Tiểu Học Hướng Phùng đã triển khai và tổ chức thực hiện trong năm học 2019-2020 mà ở đó đã có sự đồng hành, chia sẻ của Tổ chức Dự án tầm nhìn huyện Hướng Hóa, đó là hoạt động “Sáng kiến vận động chính sách của Trẻ” ở trường học với phong trào gây quỹ “Vì bạn nghèo”.

        Phong trào này được ra đời từ đầu năm học 2019- 2020 gắn với hoạt động của Câu lạc bộ Trẻ và từ phong trào “Nhặt được của rơi trả lại người bị mất” hình thành trên ý tưởng sáng tạo của các em học sinh trong nhóm trẻ nòng cốt của Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng được duy trì và phát triển cho đến thời điểm này. Qua hơn một học kì, với sự chung tay xây dựng và phát triển mô hình hoạt động này, bằng những việc làm nhỏ bé của các em học sinh là nhóm trẻ nòng cốt khối 3; 4; 5 của điểm trường trung tâm đã tổ chức ngày hội “Sáng kiến vận động chính sách của Trẻ” với các hình thức tổ chức hoạt động vẽ tranh tuyên truyền để đấu giá và trình diễn văn nghệ các em đã gây dựng được nguồn quỹ với số tiền 1.658.000đ nhằm giúp bạn nghèo trong Liên đội. Nguồn quỹ này cũng được nhân lên cùng với phong trào “Nhặt được của rơi trả lại người bị mất” khi số tiền nhặt được của các em học sinh, của quý thầy cô giáo mà Liên Đội không tìm ra người đánh mất nhằm góp phần tạo nguồn quỹ giúp bạn đến trường. Với ý nghĩa cao cả đó, ngày 16/01/2020 Liên đội tổ chức trao học bổng từ quỹ phong trào “Vì bạn nghèo” cho 14 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập cho các em học sinh khối 3; 4; 5 của điểm trường trung tâm, mỗi suất học bổng trị giá 50.000đ. Bằng những việc làm thiết thực và mang nhiều ý nghĩa này, các em học sinh trong Liên đội tiếp tục đồng hành và chung tay chia sẻ những khó khăn của các bạn nghèo hiếu học và biết vươn lên.

      Lễ trao học bổng được diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn ngập yêu thương sau lễ hội trò chơi dân gian Cờ người nhân dịp chào Xuân Canh Tý 2020. Các em trong tâm thế vui tươi, phấn khởi và rộn ràng, háo hức chờ đón tết đến xuân về. Và hôm nay, trước sự chứng kiến của lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo, các em học sinh Đội viên và Sao nhi đồng của Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng hứa sẽ tiếp tục thực hiện và nhân rộng nhiều phong trào, nhiều hoạt động gây quỹ như phong trào gây quỹ “Vì bạn nghèo” (Mỹ Hạnh).

 

 

 

Lượt xem: 1185

Click cuộn lên