Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho Nhi đồng ưu tú           

          Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng đội các cấp, được sự nhất trí, phê duyệt của Ban giám hiệu nhà trường. Ngày 21/05/2020, tại tượng anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 141 nhi đồng ưu tú của khối lớp 3; 4 vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.


 

Vinh dự được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ

        Về dự và chỉ đạo với lễ kết nạp trang trọng này, có thầy giáo Nguyễn Mai Trọng, hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường. Các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, anh chị phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3; 4 và các bạn đội viên ưu tú, nhi đồng tiêu biểu đại diện đến từ các chi đội, lớp sao nhi đồng trong toàn Liên Đội.

        Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra trang nghiêm theo đúng nghi thức của Đội. Tất cả 141 nhi đồng tiêu biểu chính thức được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ là một phần của lá cờ tổ quốc, biểu trưng của lí tưởng cách mạng, đó chính là niềm tự hào, niềm vinh dự của các Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

        Trước khi các em được kết nạp vào tổ chức Đội, các em nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3; 4 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng những kiến thức kỹ năng, được tìm hiểu về lịch sử Đoàn, Hội, Đội.

         Trong buổi lễ kết nạp, đứng trước cờ tổ quốc, cờ đoàn, cờ đội, các em đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các em tự tay mình thực hiện kỹ năng thắt thắt khăn quàng trên vai theo nghi thức của Đội. Ngay sau khi các em được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ, trước hương hồn anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo các em đã thực hiện nghi thức dâng hương báo công với tấm lòng đầy tri ân, thành kính. 

        Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội Trường Tiểu học Hướng Phùng ngày càng vững mạnh, xuất sắc và đạt nhiều thành tích cao hơn./. (Mỹ Hạnh) 

Lượt xem: 1851

Click cuộn lên