Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020Căn cứ kế hoạch số 249/KH – PGDĐT ngày 29/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hoá về việc Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Trường Tiểu học Hướng Phùng đã tổ chức triển khai tháng hành động vì trẻ em năm học 2019 – 2020 nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhằm giáo dục nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, giáo viên, cha mẹ và trẻ em trong việc thực hiện Luật trẻ em, chính sách phòng chống xâm hại trẻ, chăm sóc trẻ em nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.Để triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề Chung tay vì trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, cô giáo Phó hiệu trưởng Trần Thị Lài đã thay mặt cho toàn thể giáo viên lên phát động đến các em học sinh trong toàn trường. 

Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi trọng việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục nâng cao đời sống cho trẻ em. Nhưng đâu đó vẫn còn những trẻ em chưa có điều kiện để phát triển, trẻ em còn là nạn nhân của một số tệ nạn xã hội, một số gia đình và tổ chức thiếu trách nhiệm đối với con trẻ,... Chính vì thế, để trẻ em có thể được hưởng những điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển, được hưởng những quyền lợi chính đáng của mình. Mỗi tổ chức đoàn thể, cán bộ giáo viên và học sinh cần thực hiện tốt các nội dung trọng tâm như: Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tập trung chăm sóc, bổ trợ kịp thời những học sinh bị xâm hại, tạo cho các em có một mùa hè an toàn, lành mạnh. Tổ chức Đội TNTPHCM tổ chức tuyên truyền về quyền, bổn phận của trẻ em, phổ biến các kĩ năng cho các em nhằm đem lại cho các em điều kiện tốt nhất để phát triển. Đối với học sinh phải tham gia đầy đủ các buổi tuyên truyền, tập huấn các kĩ năng và thực hiện tốt quyền và bổn phận của mình.

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là mầm non tương lai của đất nước, tình yêu thương với con trẻ là tình cảm đáng trân quý của mỗi con người chúng ta. Đặc biệt trong môi trường giáo dục, tình yêu thương học trò cũng chính là tình cảm mà quý thầy cô luôn muốn trao tặng đến các em. Với các em học sinh thì đó như là tình cảm của những người cha, người mẹ thứ hai mà không ở nơi nào có thể đem lại.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quấc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớp ở công học tập của các cháu”. Qua đó ta cũng thấy được đối với Bác, thế hệ thiếu niên nhi đồng có vị trí quan trọng như thế nào. Bác luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và quan tâm đặc biệt. Bác thường xuyên quan tâm nhắc nhở và giao nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Qua các bài nói, bài viết và bằng những việc làm cụ thể, Người đã đặt nền tảng tư tưởng và nêu tấm gương sáng về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đó cũng chính là điều mà mỗi con người chúng ta cần học hỏi và mỗi học sinh cần ghi nhớ để giúp các em có môi trường phát triển tốt nhất.

Buổi phát động kết thúc trong niềm phấn khởi của các em học sinh và quý thầy cô giáo, trường Tiểu học Hướng Phùng cũng sẽ luôn là một trong những môi trường đem lại cho học sinh sự phát triển toàn diện như những gì các em đáng được đón nhận (Mỹ Phụng).Lượt xem: 1082

Click cuộn lên